Em gặp vấn đề như sau : Da mặt em rất khô khi trời lạnh nên em dùng kem dưỡng ẩm nivia bôi lên toàn vùng mặt . Nhưng tới đêm hôm nọ bỗng nhiên 2 ben xung quanh mắt em rất ngứa em gãi cho tới sáng , khi sáng dậy soi gương thấy mắt bị sưng và nổi nốt do em gãi , trông rất già và kinh khủng . Em đã đắp bông thấm nước lên mắt cũng dịu đi. Nhưng vấn đề chính ở đây là 2 bên dưới cuồng thâm mắt em bỗng nhiên khô cong lại và nổi sần nhăn nheo như bà già ấy ạ. Em rất hoang mang và lo lắng bởi chỉ có mỗi vùng cuồng thâm dưới mắt em mới bị như vậy , em rất tự ti mong bsi da liễu giúp đỡ làm sao để cải thiện đc tình trạng này
Trả lời:
Chào em. Em nên ngưng sử dụng kem dưỡng ẩm nivea vì có lẽ da mặt em đang dị ứng với loại kem này. Em cũng nên ngưng các loại mỹ phẩm để da mặt được nghỉ ngơi một thời gian. Em nên dùng các loại mặt nạ tự nhiên vì tính an toàn và hiệu quả cao nhé. Ngoài ra, em cũng có thể dùng nước hoa hồng mỗi tối để dưỡng da.