Chào bác sĩ. Cho em hỏi tay em có vết thâm trên hình là bị gì điều trị ra sao ạ? Từ lâu thì em nghĩ là do vết bầm vì có bị va đập mạnh ở tay. Em nghĩ không sao nên dần dần hết bầm rồi nhạt dần. Sau này không biết sao mỗi năm càng đậm lên. Em có đi khám da liễu rồi bác sĩ cho kem bôi mấy lần rồi nhưng vẫn không hết. Dường như đang lan xuống cánh tay nhưng rất chậm. Kết quả là bây giờ đậm như trong hình. Em phải làm sao giờ bác sĩ?
Trả lời:
Chào em. Vết thâm trên hình có vẻ đã sừng hoá kèm sẹo nên rất khó để giảm thâm và hết hoàn toàn. Vết thâm này có thể do em đã va chậm tay vào vật cứng, sau đó bị bầm tím sưng lên, sau đó hoá sẹo. Nếu giờ em không ngứa, không đau thì em chỉ cần theo dõi thêm, không phải đi khám nhé..