Thưa bác sĩ, bé nhà em 6 tháng tuổi, ban ngày e cho bé bú dặm thêm sữa bình, khoảng 360ml/ 3 lần dặm thêm. Vì bé bú mẹ k đủ sữa. Ban đêm bé chỉ bú đầu hôm khoảng 7h tối là ngủ. Mỗi lúc bé giật mình e cho bé bú mẹ để ngủ tiếp. Mấy chị thì bảo nên cho bé bú bình thêm, nếu bé ngủ cũng phải đánh thức mà cho bú, vì bé mê ngủ. Có nên cho bé bú thêm ban đêm khi đang ngủ k thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào em Để xem bé có cần bú đêm hay không em nên xem lương sữa bé bú ban ngày đã đủ chưa bằng cách lấy cân nặng của bé nhân với 150 để biết được số ml sữa bé cần uống mỗi ngày. Nếu ban ngày bé chưa bú đủ lượng sữa này thì nên cho bé bú đêm thêm Còn nếu đủ rồi thì để cho bé ngủ thẳng giấc thì khỏe cả me cả con Thân mến chào em