Bác sĩ ơi cho con hỏi Con đang trị lao da, mỗi sáng 6h uống thuốc mỗi ngày tháng thứ 2 con có uống thiếu 1 viên nâu đã bù lại khoảng. 2 3h. Hiện tại con đang uống tháng thứ 3 và có trễ giờ uống khoảng 2 3 tiếng và ngay hôm sau đến kế tiếp con vẫn theo lịch uống 6h bình thường. Vậy có ảnh hưởng đến việc điều trị hay kháng thuốc k ạ!
Trả lời:
CHào bạn bạn uống trễ nhưng đã bù lại theo đúng hướng dẫn thì không quá đáng lo ngại về hiện tượng kháng thuốc hay kết quả điều trị lắm (vì thời gian điều trị khá dài và bạn chỉ trễ 1 lần). Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ điều trị chặt chẽ để kết quả tốt hơn nhé