Xin chào bác sĩ 1. Bé nhà em 14 tháng 18 ngày. Bé bị tiêu chảy 4 hôm nay. Bé uống thuốc và men tiêu hóa không khỏi mà bé vẫn đi nhiều lần trong ngày phân loãng và có dịch nhầy. Em phải làm thế nào ạ. Em xem trên mạng có sản phẩm Zincgrow uống vào hết tiêu chảy. E sử dụng thuốc đó được không ạ. 2. Bé em bé gái mới được 9kg, cao 80 cm thôi ạ. Chưa biết đứng.Như vậy bé bị còi xương suy dinh dưỡng ko ạ. Em cần bổ sung gì ko ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn ko biết triệu chứng tiêu chảy mà bạn nói là như thể nào? trẻ đi bao nhiêu lần 1 ngày? bé bú mẹ hay ăn sữa công thức? chế độ ăn của trẻ có gì đặc biệt ko? THông thường trẻ trong khoảng 1-2 tháng thì số lần đi ngoài khá nhiều 4-14 lần/ ngày, phân lỏng như canh trứng, dính, tanh nhẹ là hoàn toàn bình thường và bạn ko cần phải dùng bất cứ một thuốc nào. Nếu bạn ko yên tâm, bạn nên đến khám bác sỹ chuyên khoa Nhi chứ ko nên tự ý chẩn đoán và điều trị cho con