chào bác sĩ, cháu là nam, cháu có bị ngứa vùng háng cách đây mấy tháng, ngứa rất khó chịu, vùng ngứa nhỏ, có viền trắng xung quanh, cháu có ra hiệu thuốc hỏi thì họ đưa thuốc bôi nizoral, cháu bôi mà chỉ khỏi vài bữa lại tái phát, hằng ngày rất khó chịu nhất là đêm, vậy bác sĩ cho cháu cách trị dứt điểm ạ, cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Nếu tổn thương do nấm thì ban đầu tổn thương có dạng hình tròn nhỏ sau dó loang ra. Khi bạn bôi thuốc thì bạn phải bôi đúng và đủ liều của thuốc. Nấm da rất hay tái phát và nó phụ thuộc vào tình trạng vệ sinh da của bạn. Nếu da ẩm ướt và không được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày thì rất dễ bị. Tốt nhất bạn nên đi khám bác syz da liễu, ko nên tự ý mua và dùng thuốc mà ko có đơn