Chào bác sĩ, 2 ngày gần đây em có cảm giác khi ăn hoặc uống thì bị nghẹn ở cổ như có vật gì chắn ở cổ vậy cảm giác rất khó nuốt. Ngoài chịu chứng này ra em không có chịu chứng nào khác ạ, cái này em cũng mới bị lần đầu tiên. Mong bác sĩ giải đáp giúp em em có bị sau không ạ. Cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Triêu chứng nuốt nghẹn có rất nhiều nguyên nhân, có thể từ tuyến giáp, vùng hầu họng hay vùng trung thất- phổi... do đó cần phải được bác sỹ khám tỷ mỉ và làm các xét nghiệm chụp chiếu cẩn thận. Em nên đến các bệnh viện có uy tín để kiểm tra nhé.