Chào Bác Sĩ. Hiện nay Tui 60 tuổi, hiện đang bị viêm xoang lâu năm, nhưng đó không phải là vấn đề chính. Điều cần hỏi BS là đây: Tui có hiện tượng tê hai bàn tay, cầm nắm cũng khó,... tuy đã lâu gần 10 năm rồi. Nhưng thời gian gần đây mật độ tê tay dày hơn, gò Kim Tinh trên cả 2 bàn tay bị teo lại. Vậy hôm nay nhờ BS hướng dẫn cho phương án điều trị, Tui rất sợ mổ, giả như mổ thì dứt điểm bệnh, không tái phát hay không? Còn Đông Y thì nên điều trị như thế nào để có hiệu quả tốt nhất?
Trả lời:
Chào bác THông thường việc tê 2 bàn tay có thể liên quan tới yếu tố thần kinh (có thẻ tổn thương thần kinh ngoại biên hoặc trung ương) do nhiều nguyên nhân khác nhau: chèn ép do hội chứng hầm cổ tay, bệnh đái tháo đường.... Để biết được việc điều trị có phải mổ hay ko mổ thì bác sỹ phải khám trực tiếp và làm một số xét nghiệm cần thiết khác nữa. Vậy nên vấn đề chính mà tôi nghĩ bác nên làm là chọn bác sỹ để khám thôi ạ