Chào bác sĩ ! Con trai của e năm nay 13t , hôm qua bé bị đau đầu rất đau và nôn ói nhiều , em cho bé đi khám bv nhi đồng và chụp CT , bác sĩ kết luận bé bị viêm màng não , bác sĩ kê 2 ngày thuốc về uống , sau khi uống 1 liều khoảng 30" thì cháu bị nôn có lẫn cả máu , sau 4h chau co uong them 1 lieu thuoc nhung van ko het nhuc dau ,bác sĩ cho em hỏi có nguy hiểm ko ạ ? Và bệnh viêm màng nào có lây cho người khác được ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. Viêm màng não có rất nhiều nguyên nhân do virus , do mô não cầu ... bệnh này là một bệnh nặng cần được theo dõi và điều trị sát, tùy theo nguyên nhân mà bệnh viêm màng não có đường lây khác nhau , bạn nên cho bé nằm điều trị tại bệnh viện để đạt hiệu quả mong muốn. Thân mến.