Xin chào các bác sĩ, Hiện tại em 21t, đang ở trong giai đoạn làm nhiều việc căng thẳng, hoạt động tay chân nhiều ở ngoài trời, đòi hỏi tiếp xúc máy vi tính nhiều. Và cũng vì thế mà thời gian ngủ không được đầy đủ lắm. Mặc dù em đã cố gắng ăn uống nhiều hơn mức bình thường mà trước đây đã từng, nhưng số cân nặng không ngừng giảm và hiện nay chỉ còn 45kg với chiều cao 1m6, luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi không tập trung được công việc. Em có dự định uống Enervon C để bổ sung dinh dưỡng tránh suy nhược, cũng như uống Enat 400 để đảm bảo da ổn vì da tiếp xúc với nắng và bụi bẩn nhiều, và uống Calci carbonate + vitamin D3 để chắc rằng không bị thiếu hụt calci. Nếu uống 3 viên kể trên mỗi ngày thì có gây hại vì thừa dinh dưỡng không ạ? (Em từng bị thiếu máu, rối loạn thần kinh thực vật, đã lâu chưa khám lại) Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn mệt mỏi căng thẳng và suy nhược cơ thể là do làm việc quá sức, chỉ số cân nặng cơ thể là 17,5 dưới mức trung bình là 19-23 , do vậy bạn cần điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng và làm việc cho hợp lý thì mới khỏe được , bạn uống 3 loại thuốc trên thì chỉ bổ sung vitamin nhóm B, E và canxi , bạn có thể uống được nhưng phải theo chỉ dẫn quan trọng nhất vẫn là ăn uống và sinh hoạt để phục hồi sức khỏe. Thân mến.