Xin cho hỏi: bệnh chân tay miệng thường lây nhiễm qua đường nào và trong giai đoạn nào của bệnh sau khi đã bị nhiễm bệnh? Cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh tay chân miệng là bệnh do virus đường ruột gây nên thường gặp ở trẻ em được đặc trưng bởi sốt, đau họng, nổi các nốt ở lòng bàn tay và chân , nếu không chữa kịp thời có thể tử vong . Bệnh có thể lây truyền qua ăn uống và tiếp xúc dịch ở những nốt trên tay chân, sàn nhà , bàn ghế ..... khi nghi ngờ bạn nên tới bệnh viện để khám và cách ly điều trị kịp thời . Thân mến.