- Thưa bác sĩ em bị sùi mào gà 5 tháng đang điều trị nhưng trong quá trình đó em đã có thai 3 tháng em K biết là tình trạng mang thai em bây giờ có hợp lí không nó có mang hệ quả gì sau này không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Sùi mào gà lây nhiễm qua đường tình dục và lây từ mẹ sang con , phụ nữ mang thai sùi mào gà thường có biểu hiện có những mụn nhỏ ở vùng tầng sinh môn hay môi lớn không gây đau , có các mụn sùi ở cổ tử cung không trông thấy được. Phụ nữ có thai bị sùi mào gà có thể dẫn đến hệ quả : chảy máu khó cầm , thai lây bệnh từ mẹ sang con ngoài ra mẹ có thể bị ung thư cổ tử cung âm đạo . Vì vậy cần điều trị trước sinh bằng cách đốt laser , đốt điện . Việc bạn đang điều trị mà lại mang thai trong 3 tháng đầu có ảnh hưởng không ít tới thai nhi bạn hãy đi xét nghiệm thai nhi cũng nhu siêu âm xem thai có dị tật gì không để quyết định tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé. Thân mến.