Em đang có bầu được 18 tuần rồi.em mang song thai, một bánh rau,2 buồng ối. Em rất lo hội chúng truyền máu xảy ra với con em. Em muốn hỏi bác sĩ. Hội chứng truyền máu có dấu hiệu cơ bản nào để mẹ bầu nhận diện nó không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của hội chứng truyền máu song thai được phát hiện thông qua siêu âm và sàng lọc trước sinh , trước khi bạn cảm nhận được các triệu chứng , khi hội chứng này bắt đầu phát triển thì sẽ các triệu chứng như phù nặng , đau đầu , nôn mửa, tăng huyết áp . Bạn nên thường xuyên theo dõi đồng thời nên nghỉ ngơi ăn uống hợp lý tránh suy nghĩ căng thẳng , nếu phát hiện thì đến sớm các bệnh viện sản để được điều trị. Thân mến.