Thưa bác sĩ.mắt em hay mỏi ,khô,lâu lâu hơi nhức,có cảm giác như bụi bay vào mắt hơi khó chịu,khi bụi vào mắt thì nổi bọng nước nhỏ trên mí mắt ,cháu nhỏ nước muối sinh lý thì sau vài ngày là hết.như rứa là mắt cháu bị sau thế ạ.cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào cháu ! EDoctor trả lời cháu về vấn đề cháu hỏi : Mắt em hay mỏi ,khô,lâu lâu hơi nhức,có cảm giác như bụi bay vào mắt hơi khó chịu,khi bụi vào mắt thì nổi bọng nước nhỏ trên mí mắt như sau - Bờ mi mắt có cửa đổ ra của các tuyến bã. Chất bã này thực chất là một dạng mỡ, được tiết vào khe mắt, phủ lên lớp nước mắt, giúp làm giảm sự bốc hơi của nước mắt. Nếu không có hoạt động này thì nước mắt sẽ bốc hơi nhanh, tuyến lệ làm việc không kịp, gây khô rát cho giác mạc, kết mạc. Trong một số trường hợp, do tạng người hay tính chất công việc, tập quán sinh hoạt, chất bã được tiết ra nhiều. Phần nước của chất bã sẽ bị đẩy ra trước, gây các mụn nước. Nếu gặp bụi bẩn, các nốt đó sẽ viêm, nhiễm trùng, có khi thành mủ, màu vàng. Có khi nước ra hết, chất bã khô lại thành nhân nhọn, kiểu mụn trứng cá, gây cảm giác nhói khi chớp mắt. Thực chất, bệnh chỉ gây phiền chứ không có biến chứng gì trầm trọng. Cháu nên đến bác sĩ mắt để khám và có hướng điều trị cụ thể nhé Thân chào !