Chào bác sĩ, em bị ra máu vào ngày 16 của chu kỳ, e đi khám thì bs bảo rong huyết giữa kỳ ko đáng lo và viêm nhẹ. Bs cho e thuốc cầm máu và thuốc đặt. Tháng trước e cũng bị ra xíu máu nhưng ít hơn, sau đó khoảng 8 ngày thì e bắt đầu xuất hiện dịch lòng trắng trứng gà e nghĩ đó là rụng trứng (e kết hợp đo nhiệt độ). Tháng này e bị ra máu và e đi SA nội mạc 5mm, vậy nếu 1 tuần nữa e mới RT mà bây h nội mạc 5mm thì có quá mỏng ko thưa bs. Mỗi ngày thì nội mạc sẽ tăng lên bao nhiêu do kỳ kinh của e dài. Dao động 33-38 ngày. DAP = 30mm. Em lên mạng tìm hiểu thì thấy DAP 30mm có nghĩa là tử cung nhỏ sẽ khó thụ thai. Em lo quá, em với chồng cũng đang muốn có con. Em chỉ cao 1m58 nặng 43kg thôi thì DAP = 30mm như vậy có quá nhỏ ko ạ? Và nếu tử cung nhỏ thì phải làm cách nào ạ?
Trả lời:
Chào em Chiều cao của em là hoàn toàn trong giới hạn bình thường, còn cân nặng thì em hơi nhẹ cân chút xíu, cũng ko nên quá lo ngại. DAP là đường kính trước sau của tử cung. Với chỉ số của em như vậy vẫn trong giới hạn bình thường (nếu bác sỹ đo chính xác). Em mô tả chu kỳ kinh nguyệt của em làm bác sỹ khó hình dug về mặt thời gian quá. Ko biết ngày em ra máu vào ngày 16 chu kì kinh là tgian nào. Nếu khi bong niêm mạc gây kinh nguyệt thì niêm mạc 5mm là hoàn toàn bình thường. Độ dày niêm mạc tử cung phụ thuộc vào hormon của mỗi người và dày nhất vào những ngày rụng trứng nữa nên nếu bạn muốn biết chắc chắn thì hãy khám trực tiếp bác sỹ. Tất cả những vấn đề liên quan đến khả năng có con thì bác sỹ luôn phải xem xét nhiều khía cạnh và đầy đủ, ko chỉ căn cứ vào siêu âm được em ạ