Dạo gần đây mắt của em cảm giác khô nhin mờ. Em chạy xe gió thổi nó khô đỏ con mắt phải chớp mắt lia lia để đỡ khó chịu .không biết là e lên độ hay do yếu tố gì. Hay do em xài kem chống nắng nghe nói môt số thành phần kcn vật lý làm mắt cay khô. Bác sỹ tư vấn giúp em với
Trả lời:
Chào em, Nếu em dùng kem chống nắng thì thường chỉ có cảm giác cay nhòe mắt 1 lúc khi lỡ có dính vô mắt, chứ khô có cảm giác khô rát và chớp mắt. Tình trạng này có thể khô mắt do làm việc trước máy vi tính quá nhiều, hoặc không bảo vệ mắt khi đi đường, hoặc dùng loại thuốc có tác dụng phụ làm khô mắt. Em nên sử dụng kính khi đi xe, và có thể dùng các loại nước mắt nhân tạo có bán tại các cửa hiệu thuốc tây để làm giảm khô, thực hiện chế độ làm việc nghỉ ngơi đều đặn để mắt có thời gian nghỉ ngơi... và tốt nhất với mắt cận nên đi kiểm tra thị lực định kỳ để điều chỉnh kính kịp thời. Thân mến.