Thưa bác sĩ,con cháu 10 tháng tuổi,hồi 3 tháng cháu đã phải điều trị ở Viện 1 tuần vì viêm tiểu phế quản,giờ đi khám thì cháu cũng bị viêm tiểu phế quản do bội nhiễm nhưng bác sĩ chỉ kê thuốc chứ ko yêu cầu trú lại Viện.Cháu đã uống hết hộp Klacid,duy trì tiếp long đờm Olesom S và mới đi khám lại cách đây 1 ngày,bác sĩ cũng nói là vẫn duy trì uống tiếp long đờm,nhỏ tiếp Physiological,mỗi tối uống 1 viên Montai theo đơn cũ.Hiện nay cháu bé vẫn ho tiếng nặng,mặc dù các triệu chứng xộc mũi đã giảm hẳn,ăn đỡ nôn trớ nhiều.Bác sĩ cho cháu hỏi nếu con cháu vẫn tiếp tục ho như vậy thì phải làm thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn bị viêm phế quản đã được các bác sỹ điều trị, hiện tại các triệu chứng đã giảm nhưng còn ho do viêm tiểu phế quản gây tăng tiết ở các lòng ống phế quản tạo nhiều dịch , hiện tại bạn tiếp tục điều trị theo đơn bác sỹ và cho bé uống thêm thuốc long đờm hoặc hút đờm cho bé . Cho bé ăn uống đầy đủ chất để tăng cường sức đề kháng để tránh bội nhiễm. Thân mến.