Chào bác sĩ. Con là nữ, năm nay con 15 tuổi nhưng cao 1m50 và nặng 45kg, chiều cao của con thấp hơn các bạn rất nhiều. Con có kinh nguyệt từ năm 12 tuổi nhưng con thấy suốt thời gian đó chiều cao của con không cải thiện cho lắm, con ăn đầy đủ thức ăn nhưng chỉ thấy mập lên chứ không thấy cao. Bác sĩ cho con hỏi vs chiều cao này khi trưởng thành thì con có thể cao bao nhiêu, con có nên uống thuốc tăng chiều cao không ạ, tới bao nhiêu tuổi thì con ko cao dc nữa ạ. Xin bác sĩ tư vấn giúp con, cám ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn. Với lứa tuổi và chiều cao như bạn nói thì cũng không có gì đáng lo ngại , chiều cao của bạn có thể phát triển đến 22 tuổi , bạn không nên lo lắng quá . Bạn ăn uống và tập luyện thể dục hợp lý như bơi lội, tập xà, bóng rổ..... Bạn đang trong tuổi dậy thì không nên dùng thuốc tăng chiều cao mà hãy bồi dưỡng qua thực phẩm là tốt nhất. Thân mến.