Các bác sỹ cho em hỏi về tình trạng sức khoẻ con trai của e. Bé sinh mổ,đủ 38 tuần. Bị vàng da sinh lý tầm 2 tháng mới hết. Chủ nhật ngày 5/3 vừa qua bé được tiêm mũi 5-1 đầu tiên, trước đó 2 tuần bé đã uống rotaxix, ngày hôm đó bé về thì bị ấm ấm,nhiệt độ đo được tầm 37,1-37,6 độ. Hôm chích về bé có ho vài tiếng rồi thôi. Khuya và sáng hôm nay bé lại ho. Em sợ bé bị ho gà. Xin hỏi bác sỹ con của e ho như vậy thì có làm sao không? Xin cảm ơn các bác sỹ
Trả lời:
Chào em. Các loại vaccin đều gần như không thể gây bệnh, nó có thể tạo phản ứng như khi bị bệnh nhưng ở mức độ nhẹ hơn nhiều. Hơn nữa, nếu bé chỉ ho vài tiếng thì cũng không giống ho gà. Ho gà là ho từng cơn dài, bé sẽ ho liên tục, đỏ mặt, khó thở.