Con gái em 2tuổi,em định xổ giun cho con thì có được không ạ?Và loại thuốc nào có thể dùng cho bé?
Trả lời:
Chào em, Đối với trẻ trên 2 tuổi có thể sổ giun được em nhé, và việc sổ giun là cần thiết vì các loại giun có thể gây ra tình trạng tiêu hóa, dinh dưỡng và có thể ảnh hưởng nhiều cơ quan khác trong cơ thể trẻ. Bạn có thể sử dụng: - Mebendazole tiêu diệt giun bằng cách gây thoái hóa cấu trúc ruột giun, làm rối loạn chức năng tiêu hóa của giun. Thuốc có dạng viên hàm lượng 500 mg, các bà mẹ chỉ cần cho bé uống một liều duy nhất. Đối với loại hàm lượng 100 mg mỗi viên, mẹ cho uống 2 viên mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối, uống trong 3 ngày liên tiếp. - Albendazole có tác dụng diệt trứng, ấu trùng và giun trưởng thành bằng cách làm giun mất năng lượng, bị bất động và tiêu diệt từ từ. Sau đó, xác giun sẽ được thải ra ngoài qua nhu động ruột. Thuốc có dạng viên nén 200 mg và 400 mg. Khi dùng loại này, mẹ sẽ cho uống một lần duy nhất 1 viên 400 mg. Đối với viên có hàm lượng 200 mg, mẹ cho uống 2 viên cùng lúc - Pyrantel - Thuốc làm tê liệt thần kinh các loại giun, giun sẽ bị thải ra ngoài qua phân. Thuốc được trình bày dưới dạng viên nén 125 mg và 250 mg, liều dùng là 10 mg cho mỗi kilogram cân nặng, uống 1 liều duy nhất. Lưu ý là không cần cho bé nhịn ăn, hay uống thuốc sổ khi uống thuốc em nhé. Thân mến.