Thưa BS con e được 2 tuổi nặng 15kg.. Thời gian vừa qua bé ngủ hay giật mình dậy và ho vài tiếng và ói mửa... Bé k bệnh ho j ạ... Chỉ khi đang ngủ rồi giật mình dậy rồi ho 1.2 tiếng r ói như vậy thôi ạ... Rất thường xuyên như vậy ạ.. BS cho e hỏi bé như vậy là sao ạ.. Bệnh gì k ạ
Trả lời:
Chào em. Với những bất thường em mô tả thì có lẽ bé đang bị trào ngược dạ dày thực quản. Em nên áp dụng các biện pháp sau: - không cho bé ngủ ngay sau bú sữa - cho bé bú vừa đủ, không quá no (15 mL sữa ứng với 1 kg cân nặng, ứng với bé nhà em là 225 mL sữa cho 1 lần bú. - sau ăn hoặc bú sữa nên ẵm bé và vỗ lưng cho bé khoảng 20 phút