Thưa bác sỹ, Cháu năm.nay 30 tuổi cháu hay bị tình trạng đau bụng âm âm.mỗi khi đi đại tiện xong, hồi trước tết cháu có đi nội soi đại tràng ở bệnh viện sư vạn hạnh nhưng kết quả không bị gì phân.hoi nát...xin hỏi như vậy là cháu bị gì ạ, viêm dạ dày có gây ra tình trạng vậy không...
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Viêm dạ dày thường không có triệu chứng đau bụng sau khi đi đại tiện xong bạn nhé. Thường đau bụng liên quan đến bữa ăn lúc quá đói hoặc lúc quá no, lúc uống rượu bia căng thẳng... Còn triệu chứng đau âm ỉ sau khi đi đại tiện và đã được nội soi với kết quả bình thường có thể do tình trạng rối loạn tiêu hóa,nhiễm kí sinh trùng, viêm đại tràng mạn, hoặc hội chứng đại tràng kích thích bạn nhé. Nếu còn đau và đi tiêu phân không tốt bạn nên đi khám để được tìm nguyên nhân và điều trị sớm bạn nhé. Thân mến