Chào bác sĩ, bác sĩ cho e hỏi bé nhà e mới được 2 tuần tuổi, e vừa cho ăn sữa mẹ vừa ăn sữa ngoài,bé đi ngoài nhiều trong 1 ngày và phân có màu vàng mùi rất chua, vậy bé nhà e có bị sao ko hả bác sĩ?từ lúc bị đi ngoài nhiều bé rất hay quấy khóc, trog tg cho con bú e cũng có uống sữa ông thọ nhiều ,uống nhiều có ảnh hưởng gì đến bé ko hả bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn. Trước hết bé nhà bạn đi phân có màu vàng đi rất nhiều lần , bạn không cho biết là bao nhiêu lần một ngày nhưng với trẻ 2 tuần tuổi thì trẻ đi ngoài từ 6-10 lần 1 ngày phân nhiều nước hoa cà hoa cải màu vàng thì đó là bình thường. Bạn không nên uống sữa ông thọ nhiều vì sẽ gây cho bạn bị tiểu đường. Bạn có thể uống sữa bột công thức hoặc uống sữa tươi không đường để cung cấp nhiều sữa cho con. Bạn có thể uống 1-2 lít / 1 ngày. Thân mến.