Chào bác sĩ em năm nay 22t và là mẹ của 2 đứa con em muốn hỏi bác là em có thể uống thuốc tăng cân window được không ạ vì hiện tại em rất ốm có 35kg thôi hồi còn con gái em được 50kg nhưng từ hồi sanh bé thứ 2 thì em ốm và hiện giờ bé đã được 18 tháng rồi nhưng vẫn còn bú mẹ mà em thì không có cảm giác thèm ăn gì cả có khi cả ngày cũng không thấy đói luôn ban đêm thì em không ngủ được cứ trằn trọc mãi và giờ em cũng muốn hết sữa cho bé bú rồi ạ và bé làm biếng ăn lắm ạ và em đang muốn thôi bú bé mà kjông biết làm cách nào để bé chịu thôi bú mặc dù em đã làm nhiều cách như là bôi dầu gió, trét lọ nghẹ mà bé vẫn không sợ ạ bác sĩ có thể giúp em không ạ? Em cám ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào em ! Rất thông cảm với lo lắng của em . Đầu tiên em phải đi kiểm tra xem có bệnh mãn tính gì không. Ngoài ra, có thể uống bổ sung thêm các vitamin nhóm B, kèm theo tăng cường về chế độ ăn uống, uống sữa, ăn pho mai, tăng chế độ đạm, ăn nhiều hoa quả ,rau xanh kèm theo tập vận động thể dục, chế độ ăn ngủ điều độ.Và hơn hết em phải phối hợp cùng gia đình sắp xếp chăm sóc 2 bé để không chịu áp lực công việc nhà và con nhiều quá. Tập cho bé sau ăn dặm dần,cho bé có khoảng thời gian chơi sinh hoạt, tăng cường vận động ngoài trời không sát cạnh bên mẹ, .. Còn window là viên uống hỗ trợ tăng cân( không phải là thuốc ,nên các bác sỹ không được quyền tư vấn ). Theo đơn vị nhập khẩu thì loại thuốc này hiện bị làm giả nhiều . Chúc em khỏe mạnh