Bác sĩ tư vấn giúp. E là nam 33tuổi. E bị ù tai khoảng 5nam nay và thường kèm theo là đau đầu. Cách đây 1nam cho đến bây giờ thì thêm triệu chứng đau ở cổ sau gáy, bả vai, gần đây thì đau lưng và hông, thấy tê bì chân tay. Hầu như đều đau nhiều về bên trái. Người luôn thấy mệt mỏi nhiều từng cơn trong ngày. Thể trạng của em gầy yếu, sợ lạnh sợ gió hay ngại tắm. E đi khám ở bệnh viện 198 được chuẩn đoán là mắc bệnh rối loạn lo âu, e đã điều trị bằng thuốc bắc thấy hết lo âu và đỡ đau đầu nói chung là e thấy đỡ rất nhiều. Chỉ còn triệu chứng ù tai, đau cổ sau gáy và đau lưng, tê bì chân tay. E cũng rất hay bị trào ngược thực quản, ợ hơi, ợ chua và đau bụng trên. Nhiều hôm đau không ngủ được. Bác sĩ tư vấn giúp e phải khám và làm các sét nghiêm gì để biết bệnh và điều trị hiệu quả. Vì e thấy e bị nhiều bệnh không biết điều trị bệnh nào trước và kết hợp ra sao ạ! Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em. Em cần làm những biện pháp sau: - uống thuốc chống lo âu đầy đủ, đi tái khám đúng hẹn - tập thể thao đều đặn - không nên ở một mình, nên ra ngoài nói chuyện với mọi người, tham gia các hoạt động tập thể -nếu ở Sài gòn em nên đến phòng khám tâm lý của bệnh viện Nguyễn Tri Phương để được hướng dẫn các liệu pháp tâm lý nhé.