Trung binh huyet ap cua e la 128/75 dang uong thuoc coversyl 5g sang 1vien chieu 1 vien. Ma moi lan e tuc gian len la huyet ap e len cao 1tram 7 muoi may toi 185 , kem theo la chong mat uù tai có luc 2 con mat e thay toan màu den,la phåi di cap cuu bac si chich thuoc moi ha xuong duoc, neu nhu vay thi e co the chuyen qua tai bien lam phai ko, ma neu bi tai bien thi e o dang tai bien nao? Dut mach mao nao hay liet than kinh hoac bi nhoi mau co tim? E co di chup tu cong huong roi (emrai) set nghiem sinh hoa hoc het roi ket qua toan binh thuong , ma e hay cu bi dau dau va dau thac nguc lam, vay xin hoi bac si la e can di lam set nghiem gi nua ko? ( bo hut thuoc 8 nam va bo nhau may thang roi)
Trả lời:
Chào em Em điều tri cao huyết áp bao lâu rồi thường thuốc Covesyl uống liều duy nhất vào buổi sáng Nếu huyết áp của em không ổn đinh em nên đi khám để bác sỹ điều chỉnh lại thuốc Điều tri cao huyết áp ngoài thuốc chế đô ăn uống sinh hoat cũng ảnh hưởng nhiều đến điều tri Tình trang của em em nên đi khám chuyên khoa tim mach ở cơ sở y tế có uy tín để bác sỹ khám và cho làm những xét nghiêm cần thiết ,điên tâm đồ siêu âm tim... để tìm nguyên nhân đau thắt ngưc Em nên kiểm soát huyết áp uống thuốc đều đừng quá lo lắng mà huyết áp dao đông tăng cao dễ gây tai biến Thân mến chào em