E bị ngứa 2 bên khoé mắt và cộm mắt. Đi BV mắt khám thì Bs kết luận bị viêm kết mạc dị ứng và kê toa : - pataday 0,2% nhỏ 1 giọt , ngày 2 lần - sanlein 0,1% nhỏ 1 giọt, ngày 6 lần. - E tìm hiểu trên mạng thì liều dùng của pataday 0,2% là 1 giọt mỗi ngày nhưng bs lại bảo e nhỏ 2 lần, liệu có bị quá liều không ạ ? - Bs bảo e dùng 7 ngày , hết ngứa thì k cần tái khám. Nếu e nhỏ mắt đc 2- 3 ngày mà hết ngứa thì e có nên nhỏ tiếp đến hết 7 ngày k ạ? - 2 loại thuốc trên có ảnh hưởng gì không tốt cho mắt không ạ ? - e có thể nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý mỗi ngày sau khi đi ngoài đường về trong thời gian dài k ạ?
Trả lời:
Chào em. Em nên tuân thủ điều trị của bác sĩ, dùng thuốc theo hướng dẫn và dùng 7 ngày, vì nếu em ngưng thuốc sớm thì có khả năng các bất thường sẽ quay lại. 2 loại thuốc trên không có gì là không tốt với mắt của em. Nước muối sinh lý có thể dùng lâu dài để rửa mắt, đây là loại thuốc an toàn nhất.