Thưa bs mới sinh xong được 2 tháng.e sinh thường và có bị rạch tầng sinh môn.cho e hỏi thuốc contractubex có bôi vết thương trong âm đạo được không.vết thương đã hết đau rồi nhưng chưa lành hẳn nên e muốn bôi them thuốc có được không.
Trả lời:
Chào em Em nên lưu ý môt số điểm khi xử dung Contractubex Đối với vết sẹo muốn điều trị bằng Contractubex thì nên sử dụng ngay từ đầu, không dùng sau khi đã dùng một loại gel bôi sẹo nào trước đó. Vì nếu dùng như thế Contractubex sẽ không phát huy được tác dụng cả thiện sắc tố sậm màu của sẹo. Nó chỉ có thể giúp thu nhỏ chiều ngang của sẹo lại làm mờ dần vết sẹo Nếu là vết thương do mổ, tổn thương thì nên dùng Contractubex ngay khi vết thương vừa khô mặt. Măc dù chưa có nghiên cứu được tiến hành trong thời gian mang thai và thời kỳ cho con bú. Giống như với tất cả các loại thuốc khác, không nên sử dụng Thuốc trị sẹo Contractubex Tình trang của em vết thương khâu tầng sinh môn đã 2 tháng rồi nên vết thương cũng liền seo rồi có thể em cảm thấy khó chiu vùng vết thương do vùng da đó nhay cảm hơn nữa em nên chú ý vê sinh vùng tầng sinh môn khi đi vê sinh để tránh nhiễm trùng Thân mến chào em