Thưa bác sỹ, Tôi năm nay 29t làm NV VP. Gần đây tôi gặp hiện tượng đau lưng vùng trên thắt lưng. Cách đây 02 tháng tôi có đi khám ở BV Nguyễn Trãi và chụp X Quang nhưng bác sĩ chẩn đoán không vấn đề gì về xương mà do mô mềm. Các bác sỹ bên đó cũng cho tôi một ít thuốc về uống. Tuy nhiên từ đó tới ny bệnh vẫn tiếp diễn. Tôi gửi ảnh chụp X Quang lên đây (không biết có đủ rõ cho bs nhìn không) nhờ bác sỹ xem giúp và tư vấn cho tôi chỗ khám phù hợp. Cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào anh. Hình X quang của anh vẫn trong giới hạn bình thường. Có thể vấn đề của anh là tư thế khi làm việc. Anh nên ngồi thẳng, trên nền ghế cứng, mắt ở ngang mức với màn hình vi tính. Anh cũng nên tập thể dục mỗi ngày.