Chào bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 80t, khoảng 1 năm trước có lần bị giống cảm sốt nên gia đình gọi bs đến nhà để chích thuốc thôi, sau đó là tiêu tiểu không kiểm soát được phải mặc tã đồng thời tay và mắt cũng yếu hơn trước, trí nhớ thì ngày càng suy giảm đến bây giờ thì hầu như quên hết con cháu. Cách nay hơn 1 tháng tôi cho chụp MRI não thì bs kết luận là : ổ nhồi máu thùy thái dương (cũ) phải, thoái hóa chất trắng/ teo não tuổi già Khoảng 6 tháng trước thì mẹ tôi vẫn nhớ và đi đứng sinh hoạt bình thường, nhưng thỉnh thoảng hay nói nhảm hay bị ảo giác trong vài phút rồi hết, ban đêm thì hay thức giấc ngồi dậy xếp quần áo chăn màn hoặc cởi đồ đòi tắm, tay thì có những hành động không phù hợp với hiện tại cũng như lời nói. Tôi chở đi khám bs thần kinh lấy thuốc uống và nói là bị bệnh tuổi già, uống thuốc thì thấy mẹ tôi không còn bị như vậy nữa nhưng gần như mất hồn và chỉ ngủ như chết thôi. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên giúp, tôi đang trên đường chở mẹ lên TPHCM để chữa nhưng không biết phải đến bệnh viện nào chuyên về vấn đề này. Mong bác sĩ hướng dẫn gấp, cám ơn!
Trả lời:
Chào em ! Rất thông cảm với lo lắng của em, hiện tại ở thành phố HCM có rất nhiều Bệnh viện cũng có khoa Lão khoa . Nhưng nếu có thời gian và điều kiện thì em nên đưa mẹ đến khám khoa Lão khoa Bệnh viện Đại Học Y Dược TP HCM, địa chỉ: 215 Hồng Bàng ,Phường 11, Quận 5 TP HCM. Thời gian khám từ thứ 2 -> thứ 6 : 06:30g -16:30g ; thứ 7 : 06:30g -12:00g. Số điện thoại: 08 38554269. Mong mẹ em đáp ứng điều trị tốt.