Xin hỏi con e được 9thang tuổi. E nấu cháo và xay nhuyễn ra cho bé ăn. Khi nấu có nên để dầu oliu không và để vào thời điểm nào mới đúng cách và phải để lượng dầu là bao nhiêu?
Trả lời:
Chào em Do dầu olive hiếm khi gây ra phản ứng dị ứng nên khá an toàn cho bé mới ăn dặm. Tuy nhiên, cần lưu ý là dầu olive là chất béo tốt nhưng cần cho bé ăn điều độ. Với một bát bột nhỏ cho bé mới ăn dặm thì không nên nêm quá ½ đến ¼ thìa cafe dầu olive. . Nên nêm dầu olive sau khi đã nấu nướng vì dầu dễ bị mất chất do nhiệt. Có thể trộn dầu vào các món ăn sau khi đã nấu chín hoăc trôn vào khoai rau chín sau khi đã say nghiền Thân mến chào em