Chào bác sĩ! Em có một bé gái 6 tuổi bé nặng 23kg Bé hay bị đau bụng mỗi khi ăn no là bé đau phải đi vệ sinh mỗi lần đi vệ sinh là chỉ ra phân lỏng Mà thôi đi xong là khỏe hẳn ra. Mà cứ mỗi lần như thế là bé đau quằn quại. Chạy vô toilet là hết. Bác sĩ cho em hỏi em phải làm làm gì? 3 năm trước bé có bị đau bụng mỗi lần ăn là bé nói ra em có đi bác sĩ thì ra bé bị mang ong mật chủ đã mổ mổ ở bụng sau khi mổ thì bé mập đi lên nhưng Từ đó trở đi mỗi lần đau bụng là bé bị như vậy. Hiện giờ bé đang học lớp 1 nhưng bé rất sợ học môn gì Học bé không vô được chữ nào hết nhìn bên ngoài bé rất bình thường và sáng sủa nhưng thực ra bé không có thích học và học không vô Ngồi ngáp cỡ nào bé cũng không nhớ chở bé chỉ có thích vẽ mà thôi và rất giỏi. Bác sĩ làm ơn giúp em với em cảm ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Với tình trạng bé nhà bạn thì bạn cần cho bé đi tái khám chuyên khoa tiêu hóa để bác sỹ xem vấn đề gì không cũng như cho bé đi khám chuyên khoa thần kinh để làm test xem bé có bị tự kỷ hay không ? sau khi có kết quả bạn có thể cung cấp lại thông tin để bác sỹ có lời khuyên cụ thể cho con bạn. Thân mến.