Má con năm nay 65 tuổi, nặng 70 kg và thường xuyên lên tăng song. Bác sĩ cho con hỏi, có biện pháp nào ngăn ngừa trước và khi bị tăng song?
Trả lời:
Chào em, Việc tăng huyết áp cần phải điều trị thường xuyên, mỗi ngày phải uống thuốc dù huyết áp bình thường, không phải huyết áp ổn rồi ngưng sử dụng thuốc huyết áp. Bên cạnh đó cần có chế độ ăn nhạt, không ăn thức ăn đóng hộp, ăn nhiều rau xanh, trái cây, đi bộ thường xuyên ít nhất 30 phút/ngày, ít nhất 5 ngày trong 1 tuần và theo dõi sức khỏe định kì ở bác sĩ nội khoa để được điều chỉnh thuốc cho phù hợp với tình trạng bệnh em nhé. Thân mến.