Thưa bác sĩ bé nhà em thường ngày ăn uống rất tốt nhưng 10 ngày nay bé không chịu ăn cháo em cho ăn bún và cơm thì bé cũng ăn được ít. Em cũng thử cho bé đói để bé ăn nhưng cũng không được. Vậy giờ nên làm thế nào được bâc sĩ giúp em với ạ. Bé ti sữa mẹ bình thường, sữa công thức bé ít uống. Mấy hôm nay bé lại sổ mũi và ho em thử các cách dân gian mà không thấy đỡ có nên cho bé thở khí dung để loãng đờm không ạ. Em không muốn cho uống kháng sinh. Bé 11 tháng 10kg ạ
Trả lời:
Chào em Theo chuẩn của WHO bé trai 11 tháng tuổi có cân nặng trung bình 9,4 kg, chiều cao trung bình là 74,5 cm. Bé gái có cân nặng trung bình là 8,7 kg, cao 72,8 cm. như vây bé nhà em là đat chuẩn em cũng không nên lo lắng Bé nhà em biếng ăn em nên tìm nguyên nhân thì mới giải quyết đươc xem bé có moc răng không? nên thay đổi chế đô ăn cho bé cho bé ăn chung với gia đình không nên ép bé ăn Có thể bé ho sổ mũi cũng là nguyên nhân bé mêt khi bú khó thở nên bé bú ít đi E m nên rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý 0,9% cho bé uống nước hoa quả vỗ rung lưng cho bé Em có thể cho bé uống Siroho Ich nhi Nếu bé mêt sốt khó thở em nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để bác sỹ khám và điều tri kip thời Thân mến chào em