Chào bác sĩ, E là nam, năm nay 25 tuổi, mắt e thời gian gần đây bị khô, nghiêm trọng hơn là vào mỗi buổi sáng khi thức dậy, mắt e rất đỏ, cảm giác khô và cộm. E có nhỏ V-rotho Cool để mắt bớt đỏ và dịu nhưng e sợ đây không phải cách giải quyết lâu dài. Trong ngày có một số thời điểm mắt e đỏ lên do nhìn máy tính hoặc nhắm mắt lâu. E rất lo lắng. E có đi bệnh viện mắt thì các bác sĩ có tiểu phẩu để lấy sạn vôi rồi cho thuốc uống và nhỏ nhưng vẫn không cải thiện tình hình. Mong các bác sĩ giúp e với ạ. E xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Đầu tiên, em nên tuân thủ điều trị và đi tái khám theo lịch của bệnh viện mắt. Em nên nhìn ra ngoài sau khi nhìn màn hình vi tính 20 phút. Em cũng nên mua nước rửa mắt sinh lý tra để giảm cộm mắt, tuy nhiên đây chỉ là giảm triệu chứng tạm thời, quan trọng là em phải đi lấy hết sạn vôi theo lịch của bệnh viện. Hạn chế bụi bẩn vào mắt và nên đeo kính bảo vệ mắt khi ra đường.