Xin chào bác sĩ! Vợ tôi năm nay 34 tuổi, nặng 55 kg. Gần đây, cô ấy có triệu chứng thỉnh thoảng tê ngón 3,4,5 tay và chân trái. Triệu chứng này xảy ra khi đứng lâu hoặc khi lái xe. Cô ấy không đau lưng hay có dấu hiệu gì bất thường khác. Xin hỏi, vậy là dấu hiệu của bệnh gì? Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của vợ bạn có thể là do đứng lâu hoặc cầm tay lái lâu không vận động dẫn đến thiếu máu nuôi dưỡng ở vùng chân và các ngón tay cũng có thể do bị thiếu khoáng chất và vitamin hoặc thiếu nước vì vậy vợ bạn nên uống nhiều nước hàng ngày , ăn uống bồi ưỡng đầy đủ và hợp lý các chất , uống sữa giàu canxi , uống vitamin nhóm B liều cao , tập thể dục xoa bóp chân tay hàng ngày từ 30-40 phút một lần . Thân mến.