Chào bác sĩ, em 19 tuổi, dạo gần đây em hay đau nhói bụng trái và đau bao tử , đi khám bs chích và cho thuốc đau bao tử dặn ăn uống ngày 4 buổi, ko đc nhịn. Và sau đó 1 tuần e bị sốt bà trị khỏi, mà sao miệng em ăn ko ngon, miệng hơi lạc, ăn nhiều ko đc, bụng to ra, và hôm nay em bị tiêu chảy 2 lần mẹ cho uống Mesta mà ko cằm được, giờ em nằm hay ngồi bụng cứ kêu ọt ọt , thay đổi tư thế thì có thể ợ được ạ, vậy bác sĩ cho em biết em bị gì được ko ạ làm sao để e ngưng tiêu chảy ạ :(
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn là bị rối loạn tiêu hóa vì vậy bạn nên có chế độ ăn vệ sinh , nên ăn những loại thức ăn mềm dễ tiêu hóa , kiêng ăn mỡ ăn tanh , uống nhiều nước oresol thay nước uống hàng ngày , bạn có thể uống smecta ngày 3 gói kèm thêm uống loperamide ngày 2 viên chia 2 lần , uống 1-2 ngày kết hợp với uống men tiêu hóa 10 ngày , uống vitamin B1 trong 10 ngày . Nếu không cải thiện bạn đi đến chuyên khoa tiêu hóa làm xét nghiệm siêu âm để có hướng điều trị cụ thể. Thân mến.