Chào bác sĩ, em là nam. Vào buổi đêm, có một hiện tượng lạ, em bị đau ở ngay cạnh phía dưới ngực trái tại chỗ đau xuất hiện một hạch nhỏ bằng ngón tay cái trương căng lên, cảm giác rất đau tức, khó thở trong khoản 10s rồi cơn đau và hạch nhỏ lại biến mất. Hiện tượng này xuất hiện rất bất thường ko theo chu kỳ, rất lâu xuất hiện có khi lại ko, em thấy rất lạ ko lý giải được. Bác sĩ tư vấn giúp là em đang bị triệu chứng gì vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể là do bị co cứng cơ liên sườn gây đau và khi sờ vào bạn lầm tưởng đó là hạch , nguyên nhân có thể là do bạn bị thiếu canxi hoặc thiếu vitamin hoặc cũng có thể do rối loạn thần kinh liên sườn , vì vậy để khắc phục bạn nên xoa bóp ngực hàng ngày bằng mở salonpas , tập thể dục nhẹ nhàng , hít thở sâu , ăn uống bồi dưỡng đủ lượng đủ chất , tăng cường các thực phẩm giàu canxi , ăn nhiều rau xanh hoa quả tươi kết hợp có thể uống một đợt vitamin nhóm B liều cao . Thân mến.