Chào bác sĩ ạ. Cháu là nam 23t, chỉ cao 1m57 nặng 47kg, tình trạng cơ thể ko được tốt lắm.khi ở vn thì ăn uống thất thường nên ko thể tăng can được. Cháu đi Hàn được 8 tháng rồi, ở bên này ăn uống đủ, ngày 3 4 bữa, có thịt, có cá, có trứng, có sữa mà sao không thể tăng nổi 1kg. Bác sĩ có thể chẩn đoán giúp cháu được ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Chiều cao và cân nặng thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố có thể do gen di truyền , chế độ ăn uống , luyện tập cũng như làm việc và nghỉ ngơi , khí hậu thời tiết .... bạn đã có chế độ ăn uống đầy đủ thì bạn nên xem lại tất cả yếu tố khác để khắc phục thì lúc đó bạn mới có thể tăng cân được , bạn cũng chỉ nên tăng khoảng 3-5 kg là tối đa, nếu tăng nhiều bạn lại trở nên thừa cân vì bạn chỉ cao có 1m57 . Thân mến.