Tôi luôn cảm thấy trong người rất mệt mỏi. Khi muốn mang vác một vật gì đó hơi nặng tí là gần như không làm nổi. Khi gập người, hắc xì hơi hay bị ho thì gần như toàn bộ cơ thể tạo ra một cơn đau thốn hết cả người. Khi nằm xuống muốn đứng dậy rất khó khăn. Bản thân tôi bị đau lưng triền miên ( khoản 8 năm), có đi khám bs cho chụp phim cột sống, chụp phổi thì bảo không có vấn đề gì. Đi khám rất nhiều BV kể cả ở BV Đại học Y Dược TP HCM đều có nhận định chung chung ko co kết luận bệnh gì cụ thể. Xin BS có thể tư vấn giúp. Xin cản ơn.
Trả lời:
Chào em Chứng mệt mỏi xuất hiện ở nhiều loại bệnh Nhưng nếu chỉ mệt mỏi không thôi, tất nhiên cũng chưa thể kết luận được là cơ thể đã bị mắc bệnh gì. Vậy khi cơ thể có cảm giác mệt mỏi kéo dài mà không rõ nguyên nhân Em nên tham khảo môt số gơi ý sau Mệt mỏi không kèm dấu hiệu đau nhức cơ thể, nhất là đã điều trị nhiều cách mà vẫn không giải quyết được, thì cần đến thầy thuốc chuyên khoa tâm thần để xem xét. Bởi mệt mỏi là triệu chứng đặc hiệu của 2 loại bệnh trầm cảm và suy nhược thần kinh Mệt mỏi thường gặp ở bệnh viêm khớp dạng thấp và lupus ban đỏ. thiếu máu , suy nhươc cơ thể .... Em đã đi khám ở nhiều bênh viên mà chưa có kết luân thì em nên xem lai yêu cầu khám bênh của em thế nào nếu em đau lưng xin chup côt sống thì kết quả chup côt sống bình thường như vây cùng không giải quyết mấu chốt em mêt mỏi kéo dài ảnh hưởng đến chất lương cuôc sống Em nên khám chuyên khoa nôi tổng quát với yêu cầu mêt mỏi kéo dài để bác sỹ có hướng khám và kết luân bênh cu thể Thân mến chào em