Chào bác sĩ! Em 5 tháng trở lại đây e đi cầu phân rời rạc, nát , k thành khuôn, cứng. E bị sỏi mật.E có hỏi thì bác sĩ nói e bị đại tràng . tuy nhiên khi e soi đại tràng trực tràng thì bác sĩ nói e ko có vấn đề bị đại tràng, e bị bệnh trĩ và viêm hang vị dạ dày. E đi khám bác sĩ nói do e bị dạ dày nên vậy. Khi e uống duphalac thì phân có mềm hơn... em nên làm gì để đi ngoài đê dàng hơn và em bị bệnh gì ạ? E nên khám như thế nào để tìm ra bệnh ạ? Vì e đã đi khám rất nhiều lần rồi ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể do bạn bị viêm dạ dày dẫn đến rối loạn tiêu hóa , không biết bạn soi đại trực tràng ở đâu kết quả có đáng tin cậy không , tốt nhất bạn nên đi khám lại tại khoa tiêu hóa của bênh viện trung ương để làm lại các xét nghiệm soi lại đường tiêu hóa siêu âm ổ bụng để chuẩn đoán nguyên nhân và có hướng điều trị cụ thể . Thân mến.