Cho e hỏi con e dc 6 tháng rưỡi e cho bé ăn dặm từ lúc 5 tháng rưỡi bé ăn xen kẽ 2 ngày cháo và 1 ngày bột do e tự chế biến. Từ ngày ăn dặm bé đi tiêu và tiểu nhiều hơn ngày đi 2/3 lần có khi đi 4 lần, trong đó 1 lần đi nhìu và những lần kia thì đi ít ít, ăn j là đi ra đó đi phân vàng và rất dễ đi e k bit đi như vậy có tốt k bé bú một ngày trên 1 lit, ăn 2 cử mỗi cử khoảng 80ml. E mong dc tư vấn
Trả lời:
Chào em Bé nhà em ăn gì đi ngoài ra đó nguyên nhân có thể do Đồ ăn khó tiêu: Điều này hay gặp ở các bé ăn dặm sớm (trước 6 tháng) hoặc bé ăn bột mặn sớm. Khi đó, hệ tiêu hóa của bé còn non yếu, khó có thể tiêu hóa được các thức ăn như thịt, trứng, sữa... Việc cho bé ăn các sản phẩm này sớm còn gây nguy cơ dị ứng protein ở trẻ, gây nhiều hậu quả như dị ứng cấp, lâu dài sẽ gây còi xương, suy dinh dưỡng. Việc cho bé ăn quá nhiều cũng có thể gây đi ngoài phân sống. Ví dụ rõ nhất là khi cho bé ăn nhiều rau, phân bé sẽ có nhiều mảnh vụn rau chưa tiêu hóa hết.Em ,không sử dụng cho bé trứng trước 8 tháng tuổi và sữa tươi trước 10 tháng tuổi. Thân mến chào em