Chào bác sĩ ạ.bác sĩ cho cháu hỏi là mấy tháng gần đây cứ giữa chu kỳ kinh nguyệt ngày thứ 12 hôm nay 14 rồi vẫn lâm râm theo cơn cháu cứ hay bị đau bụng dưới lâm râm có phải là hiện tượng dụng trứng không ạ,trước chưa qhtd cháu hay ra nhiều chất nhầy như lòng trắng trứng, giờ thì chỉ gọi là ẩm 1 chút thôi ah,cháu có khám phụ khoa bác sĩ chỉ bảo bình thường mà không giải thích gì, mong bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ
Trả lời:
Chào bạn. Trong một chu kỳ kinh nguyệt ở giai đoạn từ ngày thứ 10 cho đến ngày thứ 18 của chu kỳ thì buồng trứng xung huyết và trứng chín giai đoạn này nội tiết tăng nhẹ nên bạn có hiện tượng căng tức ở vùng 2 hố chậu có khi tới hơi đau , ra khí hư nhiều cũng như thế ở giai đoạn trước khi hành kinh bạn cũng có các triệu chứng như trên , đây là biểu hiện sinh lý bình thường bạn không đáng phải lo ngại . Thân mến.