Mẹ em năm nay đã ngoài 40. Hôm nay mẹ bảo đau bụng dưới, khó chịu, kèm đó bụng sình to lên ạ. Không đi ngoài được. Em gái của em cũng bị đau bụng kèm không thể đi ngoài. Không biết mẹ và em gái em bị gì? Nên uống thuốc gì ạ. Bị cả ngày rồi ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Đau bụng là triệu chứng của rất nhiều nguyên nhân thuộc các bệnh vùng ổ bụng đặc biệt mẹ bạn lại bị đau bụng kèm theo bí đại tiện thì có thể là nguyên nhân của đau bụng ngoại khoa cần phải khám và xử lý ngay , tốt nhất bạn nên đưa mẹ đến khoa ngoại của bệnh viện tỉnh hoặc trung ương để bác sỹ khám tổng thể và có hướng điều trị. Thân mến.