Chào bác sĩ, hôm qua em quan hệ với chồng lúc 1h trưa thì đến 7h tối em bị ra dịch nhầy kèm máu, rỉ rả kéo dài đến sang ngày hôm nay vẫn chưa hết, dịch kèm máu ra rất ít chỉ khi đi vs e dùng tay lôi sợi dịch đó ra mới thấy. Máu đỏ có lúc hơi sẫm. Em lo lắng quá ko biết là mình bị gì, tháng trước em cũng bị ra một chút vào ngày 16 của chu kì nhưng rất ít, 1 vài sợi nhỏ và ko thấy gì bất thường nên em chưa đi kiểm tra. Tháng này vào ngày 16 em lại bị ra máu, ko biết là do sau quan hệ hay là do nguyên nhân nào, mà trước đó vào ngày thứ 12 chu kỳ e vẫn qh với chồng nhưng ko xuất hiện máu. Tháng trước chu kì của e tới 40 ngày (cao nhất từ trước đến h), kinh nguyệt em thường dao động 31-37. Ko biết hiện tượng ra máu kèm dịch nhầy như vậy là sao hả bác sĩ, có nguy hiểm gì ko ạ? Em vẫn chưa sinh con :((. Ngoài ra máu thì âm đạo của em ko ngứa, ko đau rát. Em ngửi dịch thì nghe hơi hơi mùi máu chứ ko hôi và ko thoát mùi ra bên ngoài. Em cảm giác vùng thắt lưng hơi đau râm râm nhưng ko biết chắc là bị đau hay do em lo quá nên tưởng tượng ra. Bác sĩ tư vấn kỹ càng giúp em với. Em cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào em Có nhiều nguyên nhân gây nên ra máu sau khi giao hơp có thể dich và máu hành kinh còn trong tử cung, có thể viêm nhiễm phu khoa có thể do tổn thương âm đao khi giao hơp ... nếu tình trang kéo dài em nên đi khám phu khoa tai cơ sơ y tế có uy tín để bác sỹ khám cu thể và tư vấn Thân mến