Thưa bs:con e được 1 tháng tuổi và nặng 3,5kg.. Bé bị té võng và ngã ngửa ạ.. Võng cao khoảng 70cm ạ.. Sau đầu bé xưng và bầm tím lên 1 khối.. Hiện tại bé ti mẹ và ngủ Bình thường.. BS cho e hỏi bé nhỏ mà đã té ngã như vậy thì có ảnh hưởng gì tới trí não và học tập sau này Không ạ.. Té như vậy có làm bé giảm thông Minh hơn bình thường không ạ.... Và sẽ khiến bé đau đầu sau này k.. Cảm ơn BS ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bé còn rất nhỏ mà đã bị ngã và chấn thương vùng đầu , hiện tại chưa thể nói được bất cứ điều gì cho bạn nếu bé chỉ chấn thương da gây tụ dịch hoặc máu ở ngoài hộp sọ thì một thời gian dịch máu sẽ tự tiêu và không ảnh hưởng gì đến quá trình phát triển của bé sau này . Nếu như chấn thương ảnh hưởng vào mang não hoặc não thì rất có thể sau này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển , bạn cần theo dõi cẩn thận cho bé để yên tâm bạn có thể cho bé đi khám chuyên khoa ngoại . Thân mến.