Thưa bác sĩ, em học tập trong môi trường khá áp lực, đôi khi rất nhiều áp lực. Dạo gần đây, em bị đau vùng thái dương trái, vùng sau gáy có lúc lan xuống hai bả vai nhưng chỉ đau âm ỉ khó chịu chứ không đau dữ dội, khó tập trung vào việc gì. Cho em hỏi như vậy có bị bệnh gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn là do môi trường học tập quá áp lực , để khắc phục bạn nên cố gắng bố trí học tập và nghỉ ngơi hợp lý loại bỏ những áp lực không cần thiết , nên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phải có thời gian tập thể dục để nâng cao sức khỏe và giảm stress , ngoài ra bạn có thể uống thêm một đợt thuốc bổ thần kinh , giảm đau tăng cường tuần hoàn não . Thân mến.