Bác sĩ cho tôi hỏi , đây có phải là triệu chứng của viêm nang lông ko ạ ? Tôi bị tình trạng này ở vùng trán , 2 bên má ! Trong trường hợp này , có thể dùng thuốc bôi có hoạt chất Lưu huỳnh hay Benzoyl peroxide để điều trị được không ạ ? ( trên vùng trán có kèm theo ngứa )
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn là bị viêm da nhiễm trùng vì vậy bạn tuyệt đối không được nặn các mụn nên rửa mặt bằng các loại sữa dưỡng phù hợp với tình trạng da của bạn hiện tại , không nên bôi lưu huỳnh , vì da mặt rất nhạy cảm , không nên ăn các loại thực ăn kích thích , uống nhiều nước , ăn nhiều hoa quả , nếu không ổn bạn có thể bôi hồ nước hoặc dung dịch cortibion bôi vào buổi tối , tránh tiếp xúc với môi trường độc hại . Thân mến.