Chào bác sĩ. Năm nay THPTQG và còn khoảng 4 tháng nữa là tới ngày thi. nên cho e hỏi... thời gian này, nên ăn uống, nghỉ ngơi như thế nào để hợp lý, và có 1 sức khỏe thật tốt để ôn thi ạ? Tại mấy tuần này e cảm thấy khá mệt mỏi. Cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn. Chuẩn bị đến ngày thi thì bạn nên chú ý bạn nên có chế độ ăn uống bồi dưỡng hợp lý đủ lượng đủ chất , tăng cường ăn chất đạm , ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi uống sữa và ăn các chế phẩm từ sữa , tinh thần thoải mái, phân bổ thời gian biểu hợp lý với tinh thần học mà chơi , chơi mà học . Không quá căng thẳng và tự gây áp lực cho mình , không thức khuya , bạn nên tiếp xúc và học tập cùng với bạn bè , thường xuyên dành thời gian tập thể dục buổi sáng và buổi tối để tăng cường sức khỏe . Thực hiện được tất cả những điều trên thì bạn sẽ có tinh thần tốt để tập trung học tập. Thân mến.