Chào bs, con tôi mới được 22 ngày tuổi. Từ khi sinh đến nay tôi để ý cháu rất hay sủi bụng, cháu thường xuyên bị nôn chớ sữa dù ăn cách đấy 30 phút rồi. Bs cho tôi hỏi: cháu sủi bụng như vậy có sao không? Có cách gì để cháu không bị nôn chớ khi ăn? Tôi xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Bé mới sinh thì tất cả các bộ phận trong cơ thể của bé chưa hoàn thiện đặc biệt là bộ phận tiêu hóa , dạ dày thường thẳng với thực quản nên bé dễ bị nôn chớ , khi lớn dần thì các bộ phận hoàn chỉnh , các triệu chứng đó sẽ giảm và hết , vì vậy bạn không nên quá lo lắng , bạn chỉ nên cẩn thận khi cho bé bú như: ngồi cho bé bú , không cho bé bú no quá , cho bé bú nhiều lần trong ngày , khi bú xong thì bạn bế bé lên vai, vỗ nhẹ vùng lưng khi nào thấy bé ợ hơi mới cho bé nằm xuống . Còn việc sủi bụng của bé là do nhu động ruột của bé không có gì bất thường bạn yên tâm. Thân mến.